NurainunNajwa.com

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Một ngôi nhà muốn chắc chắn, bền vững trước những tác động tiêu cực của thiên tai và môi thì việc đảm bảo nền móng vững chắc. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn tiếng Anh của mình thành thạo với tất cả các kỹ năng thì việc ghi nhớ từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều người cảm thấy vô cùng khó khăn khi phải học từ vựng. Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả sẽ được chúng tôi chia sẻ và đề cập đến các bạn trong bài viết dưới đây.

Học từ vựng tiếng Anh theo đúng trình độ

Hãy xác định trình độ của bản thân đang ở đâu để lên kế hoạch học từ vựng tiếng Anh đạt hiệu quả tốt  nhất. Khi mới bắt đầu, chúng ta hãy học từ vựng cơ bản, dễ thuộc để ghi nhớ nhanh hơn.

Bên cạnh đó, hãy thu thập từ vựng theo chủ đề mà mình quan tâm, yêu thích: du lịch, phim ảnh, nhạc, nội thất... Chúng ta có thể học từ vựng qua sách báo, phim ảnh, video, từ điển...

Đặt mục tiêu khi học

Không phải chỉ riêng việc học từ vựng tiếng Anh mà khi làm bất cứ điều gì cũng vậy, chúng ta cần đặt ra mục tiêu cho bản thân và phải luôn không ngừng nỗ lực để hoàn thành được mục tiêu đó một cách tốt nhất. Khi mục tiêu đủ lớn thì mới có đủ quyết tâm để chinh phục chúng.

Nếu 1 ngày 5 từ vựng quá khó thì hãy thử với 1 ngày 2-3 từ vựng. Sau đó hãy tăng số lượng từ vựng mỗi ngày, tự tạo ra độ khó cho bản thân và chinh phục chúng một cách hiệu quả nhất.

Học từ vựng gắn liền với cảm xúc

Đưa chính cảm xúc của mình vào việc học từ vựng. Ví dụ: khi học từ vựng về quả chanh thì bản thân vị giác tự động sẽ tiết ra nước miếng, như một phản xạ rất tự nhiên của cơ thể. Lần sau khi gặp từ vựng đó chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến quả chanh.

Dùng từ vựng thường xuyên

Nếu muốn việc học đạt được thành công thì cần thường xuyên thực hành chúng. Vận dụng từ vựng liên tục để từ vựng có thể trở thành phản xạ trong phát âm, giao tiếp của mỗi người. Bạn có thể thường xuyên đăng status hay nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh.

Lặp lại từ vựng nhiều lần

Việc lặp lại từ vựng nhiều lần sẽ giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng đó lâu hơn. Với một từ vựng, hãy sử dụng nó trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, đặt trong từng tình huống cụ thể, điều này sẽ giúp bạn hiểu từ vựng một cách chính xác với nhiều nghĩa nhất.

Xem thêm: https://ecorp.edu.vn/kinh-nghiem-hoc-tieng-anh/lo-trinh-hoc-tieng-anh-tu-co-ban-den-nang-cao-cho-sinh-vien-nam-nhat-ecorp-english-9495.ecorp
Xem thêm bài viết: http://docthanvuive.com/blog/58
07/06/2021

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *